Xử phạt hơn 2.000 phương tiện thông qua hộp đen

Thứ sáu - 12/06/2015 11:00

Xử phạt hơn 2.000 phương tiện thông qua hộp đen

Tổng Cục đường Bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2015, thông qua dữ liệu thiết giám sát hành trình (hộp đen), các địa phương đã xử lý 2.049 phương tiện vi phạm.

Tính hết ngày 31/5, tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam chiếm 71,59% . Qua phân tích thông tin từ dữ liệu truyền về cho thấy, tình trạng vi phạm tốc độ diễn ra rất phổ biến.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có số lần vi phạm tốc độ nhiều nhất (trên 1.000km) với 124.611 lần. Đà Nẵng cũng có số lần vi phạm tương đối lớn với trên 107 nghìn lần. Bắc Kạn, Hà Giang, Điện Biên... là địa phương có tổng số lần vi phạm ít.

Danh sách 10 địa phương có số lần vi phạm tốc độ nhiều nhất (tính trên 1.000km).

Thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, trong tháng 5/2015, các địa phương đã xử lý 557 xe, trong đó thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến thời hạn 1 tháng đối với 473 xe, từ chối cấp phù hiệu 79 xe, thu hồi Giấy phép kinh doanh có thời hạn đối với 5 đơn vị.

Tính chung 5 tháng đầu năm, các địa phương đã xử lý 2.049 phương tiện và xử phạt vi phạm hành chính 35,7 triệu đồng. Trong đó có 28/63 địa phương có báo cáo kết quả xử lý thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác hoặc từ chối cấp phù hiệu. 13/63 địa phương có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh và phê bình, cảnh cáo.

Đặc biệt, vẫn còn 22/63 địa phương chưa có báo cáo kết quả xử lý vi phạm thông qua tín hiệu từ thiết bị giám sát hành trình gửi về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Nhằm đảm bảo mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe khách và xe container, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý các doanh nghiệp, phương tiện không chấp hành quy định về tích hợp dữ liệu thiết bị giám sát hành trình cũng như thường xuyên vi phạm tốc độ. Tiếp tục rà soát, cập nhật các thông tin về trọng tải trên hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

T.Minh (Năng lượng Mới)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

VẬN CHUYỂN BẮC NAM GỌI NGAY:
hotline