Ảnh hưởng của giá xăng dầu đến các công ty vận tải

Thứ bảy - 01/10/2016 23:32

Các công ty vận tải chính là những người chịu ảnh hưởng nhanh nhất và trực tiếp từ việc tăng giảm giá xăng dầu. Vậy khi giá xăng dầu giảm, liệu các công ty vận tải có được hưởng lợi?

Công ty vận tải và sự ảnh hưởng của xăng dầu

Công ty vận tải và sự ảnh hưởng của xăng dầu

Các công ty vận tải chính là những người chịu ảnh hưởng nhanh nhất và trực tiếp từ việc tăng giảm giá xăng dầu.Vậy khi giá xăng dầu giảm, liệu các công ty vận tải có được hưởng lợi?
 • Hy vọng hưởng lợi
 • Theo ý kiến của chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Minh Phong, giá dầu thô giảm tạo nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, giúp giảm chi phí nguyên liệu đầu vào từ đó làm hạ giá thành bán lẻ hàng hóa, kích thích sản xuất và tiêu dùng.
  Các công ty vận tải cũng không ngoại lệ, giá xăng dầu giảm giúp các công ty vận tải nói chung và vận tải Bắc Nam nói riêng tiết kiệm được khá nhiều chi phí chi cho tiền xăng dầu, từ đó có thể giúp nâng cao doanh thu và lợi nhuận.
 • Xăng dầu giảm giá nhưng công ty vận tải vẫn còn nhiều khó khăn
 • Mặc dù nhiều công ty vận tải cho rằng chi phí nguyên liệu xăng dầu đầu vào giảm theo giá xăng dầu thế giới sẽ giúp tăng doanh thu. Tuy nhiên, những phụ phí khác mà các công ty vận tải đang phải chi trả như: phí đường bộ, phí cảng biển, phí cầu đường, phụ phí tàu thuyền… đều tăng cao nên lợi nhuận tăng không nhiều, thậm chí không tăng.
  Trước cho sự việc trên, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đã giải thích , mặc dù Nhà nước có sự điều chỉnh giá xăng dầu liên tục, song việc điều chỉnh nhỏ giọt khiến các công ty vận tải Bắc Nam bị thụ động trong việc điều chỉnh bảng cước phí phù hợp với sự biến động giá xăng dầu. Vì vậy, đánh giá hoạt động của các công ty vận tải trong những tháng đầu năm năm 2016, theo VATA, bên cạnh giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng giảm theo thị trường thế giới, các công ty vận tải nhất là các công ty vận tải bắc nam phải chịu nhiều áp lực tăng giá như: các trạm thu phí BOT có mức phí cao, đặc biệt là với các xe container , xe đầu kéo. Hơn nữa do chi phí xây dựng cầu đường hiện vẫn ở mức cao nên cước phí đi trên đường cao tốc cao hơn nhiều so với việc đi lại ở các tuyến đường thông thường. Vì vậy, mặc dù giá xăng dầu giảm nhưng cũng chỉ đủ bù cho những chi phí phát sinh trên. 
  Nhìn chung, tình hình giá xăng dầu  trong nước dù có biến động liên tục song không ảnh hưởng lớn doanh thu và lợi nhuận đến các công ty vận tải do các công ty vận tải còn phải chịu nhiều chi phí phát sinh thêm.  TS. Nguyễn Minh Phong cũng cho rằng, cơ quan Nhà nước nên kết hợp cùng với các công ty vận tải Bắc Nam để tính toán đưa ra các phương án, kịp thời có những chính sách, giải pháp nhằm khai thác tốt nhất mặt tích cực, cũng như hạn chế các tác động tiêu cực của sự biến động giá xăng dầu, nhằm duy trì ổn định cho nền kinh tế vĩ mô, hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
   
  Quý khách và Quý công ty có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa xin vui lòng liên hệ: Tên công ty: Công ty TNHH vận tải Kim Cương Đỏ 
  Trụ sở chính: 501 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
  Bãi xe và kho hàng Hà Nội: Gầm cầu Thanh Trì (Cách cây xăng Việt Vương ở đê Nguyễn Khoái 200m), P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
  Bãi xe và kho hàng Hồ Chí Minh: Kho Bồ Đề số 4, Đường TX13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 024 66.586.111 | 0919. 475.386 | 0989.012.945 
  Email: vantaire.vn@gmail.com

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

VẬN CHUYỂN BẮC NAM GỌI NGAY:

Bài viết mới nhất

hotline