Vận chuyển Bắc Nam trong mùa ngập lũ

Thứ hai - 19/09/2016 23:00

Vào tháng 7, tháng 8 hàng năm, vận chuyển bắc nam thường gặp tình trạng ngập lụt, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn cho các công ty vận chuyển, cũng như lái xe.

Vận chuyển Bắc Nam trong mùa ngập lũ

Vận chuyển Bắc Nam trong mùa ngập lũ

Vào tháng 7, tháng 8 hàng năm, vận chuyển bắc nam thường gặp tình trạng ngập lụt, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn cho các công ty vận chuyển, cũng như lái xe. Từ cuối tháng 7, các tỉnh miền Bắc thường phải hứng chịu đợt mưa, lũ kéo dài trong nhiều ngày. Mực nước tại các sông đều dâng lên khá cao. Thậm chí tại nhiều vùng ở miền Bắc đã bị mưa, lũ gây ngập úng nặng, giao thông bị gián đoạn, gây thiệt hại lớn về con người và kinh. Các tuyến giao thông huyết mạch vận chuyển hàng hóa đi bắc nam bị chia cắt bởi mưa, lũ. Mưa lũ liên tiếp trong nhiều ngày đã làm cho nhiều địa phương, con đường bị ngập nặng, giao thông ngưng trệ, các phương tiện giao thông qua lại rất khó khăn. Để những chiếc xe có thể di chuyển qua những đoạn ngập, úng an toàn, người lái xe cũng cần có những kinh nghiệm lái tốt, có những phán đoán và thao tác chuẩn xác.
Người xưa có câu: “ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau”, khi di chuyển qua các đoạn đường bị ngập, an toàn nhất là đi theo các xe đi phía trước mình. Trong trường hợp đoạn đường tối hay vắng xe qua lại, lái xe cần xác định được mực nước tại đoạn đường bị ngập trước khi quyết định cho xe đi qua vùng đó. Chỉ cho xe đi qua chỗ ngập với mực nước an toàn và không vượt quá tâm bánh xe
Trước khi xe đi qua chỗ ngập, lái xe cần tháo lọc gió động cơ ra, thông qua khoang động cơ nhằm lấy gió trực tiếp thay vì qua đường khí nạp để tránh cho nước khỏi vào động cơ. Đồng thời, nên tắt điều hòa, cài số 1, đạp đều ga vừa phải, giữ cho nổ tròn máy và lái từ từ. Tuyệt đối không sử dụng côn xe nhằm tránh trường hợp xe bị chết máy. Sau khi vượt qua đoạn đường ngập lụt, lái xe có thể lắp lọc gió động cơ lại để các chức năng khác trên xe được hoạt động bình thường.
Khi đi qua các đoạn ngập lụt, tuyệt đối không được tăng ga mạnh, vì việc đạp thốc ga sẽ làm vòng tua máy tăng cao, có thể biến chiếc xe thành động cơ bơm nước với công suất lớn, nước sẽ tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút, dẫn tới thủy kích làm cong tay biên khiến xe bị hư hỏng trầm trọng hơn.
Trong trường hợp xe của bạn bị chết động cơ, lái xe không nên khởi động xe nhiều lần. Vào thời điểm đó, giải pháp an toàn nhất là rút chìa khóa điện, nhờ trợ giúp từ những người xung quanh, có thể đẩy xe qua chỗ ngập và gọi cứu hộ giao thông.
Sau mỗi cuộc hành trình vận chuyển bắc nam, lái xe nên đưa xe đi bảo dưỡng nhằm kịp thời sửa chữa những hư hỏng nhỏ, để luôn đảm bảo cho xe hoạt động tốt trước khi tiếp tục những hành trình tiếp theo.
Quý khách và quý công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam xin vui lòng liên hệ: 
Tên công ty: Công ty TNHH vận tải Kim Cương Đỏ 
Trụ sở chính: 501 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
Bãi xe và kho hàng Hà Nội: Gầm cầu Thanh Trì (Cách cây xăng Việt Vương ở đê Nguyễn Khoái 200m), P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Bãi xe và kho hàng Hồ Chí Minh: Kho Bồ Đề số 4, Đường TX13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 66.586.111 | 0919. 475.386 | 0989.012.945 
Email: vantaire.vn@gmail.com
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

VẬN CHUYỂN BẮC NAM GỌI NGAY:

Bài viết mới nhất

hotline