Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy ưu điểm vượt trội như thế nào

Chủ nhật - 18/09/2016 23:01

Đặc biệt, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy luôn đảm bảo được các yếu tố mà khách hàng yêu cầu, nó không thua kém gì các hình thức vận chuyển khác

Từ khi thành lập tới nay đã gần 60 năm, ngành vận tải đường thủy luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và khẳng định được vị thế, vai trò của mình trong công cuộc tham gia vào dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế. 
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các phương thức vận chuyển nói chung và đường thủy nói riêng, trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế của đất nước, là cây cầu nối để doanh nghiệp tạo hình ảnh tốt đẹp trong mắt người tiêu dùng, đây là nơi giúp họ quảng bá hình ảnh thương hiệu khắp mọi nơi, là cầu nối gửi quà tặng – trao yêu thương.
Đặc biệt, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy luôn đảm bảo được các yếu tố mà khách hàng yêu cầu, nó không thua kém gì các hình thức vận chuyển khác. Và được đánh giá là vị trí số một trong chuyên chở hàng hóa trên thị trường thế giới. Chúng ta có thể kể tới một số ưu điểm mà vận chuyển bằng đường thủy mang lại, như: Nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng hóa mà khách hàng yêu cầu, không phân biệt hàng hóa cồng kềnh hay thon gọn, số lượng nhiều hay ít. Các tuyến đường trên biển hầu như là những tuyến đường tự nhiên vì thế không mất nhiều thời gian cho việc kiểm soát, hàng hóa lưu thông nhanh. Tốc độ vận chuyển  hàng hóa nhanh, ổn định, ít gặp sự cố. Có thể nói ưu điểm lớn nhất của vận chuyển bằng đường thủy là chi phí thấp. Do đó, khách hàng có thể gửi với số lượng hàng hóa nhiều mà không lo lắng tới việc về chi phí dịch vụ. Nhận vận chuyển hàng hóa ở các khu vực khác nhau, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giao nhận hàng đúng thời hạn, sẵn sàng xả thân bảo vệ tài sản của khách hàng khi có trường hợp xấu xảy ra. Hàng hóa cũng đều có bảo hiểm, vì vậy nếu gặp những sự cố bất ngờ, gây thiệt hại cho khách hàng thì công ty vận tải đường biển sẽ đền bù cho khách hàng một cách hợp lý.
Có thể nói rằng, sự ra đời của ngành dịch vụ vận tải đường thủy góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hoá và cơ cấu thị trường trong buôn bán trong nước cũng như quốc tế. Vì thế, nền kinh tế nước ta có thể tiếp xúc được với nhiều nước trên thế giới, kinh tế đất nước không chỉ phát triển mà nó còn tác động tới đời sống con người sang một cuộc sống hiện đại, tiện nghi, đầy đủ và bắt kịp với xu thế của thời đại hơn. 
Mặt khác, vận chuyển hàng hóa trên đường biển còn có vai trò trong công cuộc giao lưu văn hóa vùng miền và thế giới.
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

VẬN CHUYỂN BẮC NAM GỌI NGAY:

Bài viết mới nhất

hotline